Series: “Bảng màu nước nén Marco” – Khám phá 6 kỹ thuật vẽ màu nước cùng chuyên gia

Series “Bảng màu nước nén Marco” là nơi để chúng mình có thể giao lưu, chia sẻ các tác phẩm, các Tips vẽ từ chuyên nghiệp đến nâng cao từ các nghệ sĩ khác.

Trong chapter của series này, cùng với sản phẩm Intense clear colors của Marco chúng ta sẽ khám phá 6 kĩ thuật vẽ màu nước cơ bản cùng chuyên gia, giúp bạn nâng cao kỹ năng vẽ tranh và sáng tạo cho những tác phẩm nghệ thuật của mình. Các kỹ thuật này sẽ góp phần nâng cao tay nghề hay chỉ đơn giản là giúp cho các tác phẩm của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và hút hồn hơn.

I/ Các kỹ thuật vẽ màu nước: 

1. Kỹ thuật “khô trên khô”

Kỹ thuật “khô trên khô”: có nghĩa là màu khô nền khô, đây là một phương pháp độc đáo cho phép bạn tạo ra hiệu ứng với vết xước theo mặt giấy. Bằng cách giữ nguyên nền giấy, bạn có thể pha màu với nước theo tỉ lệ 7/3 rồi cứ thế tiến hành vẽ.

    (Ảnh: Marco Việt Nam)

Kỹ thuật các chuyên gia thường dùng để vẽ các các chi tiết như: vỏ bánh, vỏ cây, hoặc đơn giản là những chi tiết thô ráp,…

2. Kỹ thuật “ướt trên khô”

Có nghĩa là màu ướt trên một mặt giấy khô, tỷ lệ pha với nước sẽ là 5/5, kỹ thuật này khi tô màu chúng ta sẽ thấy màu được tô lên giấy rất mượt và các chi tiết sẽ vô cùng sắc nét và rõ ràng

(Ảnh: Marco Việt Nam)

Kỹ thuật này có thể áp dụng để tô màu đơn giản, ai cũng có thể áp dụng phương pháp này, từ những bạn chưa học qua trường lớp cũng có thể áp dụng kỹ thuật này cho những bức tranh của mình.

3. Kỹ thuật “ướt trên ướt”

Được các chuyên gia định nghĩa là màu ướt nhưng lại vẽ trên nền giấy ướt. Nền giấy sẽ phủ 1 lớp nước mỏng bằng cọ, tiếp đến chúng ta sẽ pha màu nước theo tỉ lệ là 5/5.

 

(Ảnh: Marco Việt Nam)

Kỹ thuật này, các chuyên gia sẽ áp dụng để vẽ các chi tiết mềm mại như lông thú, gân lá hay bông hoa…Đây là kỹ thuật dành cho các hoạ sĩ thích thiên nhiên và muốn vẽ các chi tiết về cây cối, động vật, sẽ vẽ được các tác phẩm trở nên sống động, kỳ ảo và vô cùng chân thật.

4. Kỹ thuật loang màu

(Ảnh: Marco Việt Nam)

Cho phép bạn pha 2 màu có sẵn trên Palette, bạn sẽ tô màu đầu tiên sau đó trước khi tô màu thứ 2. Điều quan trọng để tạo ra hiệu ứng loang màu đẹp bằng cách phải nhanh tay tô màu thứ 2 để ranh giới giữa 2 màu được mềm mại. Nếu bạn chuyển từ màu tối sang màu sáng, hãy rửa cọ để tránh việc màu bị trộn lẫn.

5. Kỹ thuật chuyển sắc độ

(Ảnh: Marco Việt Nam)

Kỹ thuật này sẽ giúp bạn tạo hiệu ứng ombre từ đậm sang nhạt. Bạn chỉ cần tô màu đậm trước đó và tiếp tục thêm nước cho đến khi màu trở nên nhạt hoàn toàn. Kỹ thuật này tạo ra một hiệu ứng sáng di chuyển di chuyển trong 1 mảng màu, mang lại sự biến đổi và sự sống động cho tác phẩm của bạn.

6. Kỹ thuật “vẩy nước”

(Ảnh: Marco Việt Nam)

Nếu bạn muốn tạo hiệu ứng là những giọt sương ngoài bầu trời, mang đến sự lãng mạn và phong cảnh tự nhiên cho tác phẩm. Thì đừng bỏ qua kỹ thuật tuyệt vời này. Trong kỹ thuật này, bạn tô một lớp màu đậm lên một mặt giấy và sau đó dùng nước vẩy lên trên nền ướt đã vẽ. Những giọt nước sẽ làm cho màu sắc tan ra tạo ta hiệu ứng giọt sương.

II/ Những kỹ thuật vẽ này sẽ dễ dàng hơn khi có sự trợ giúp của sản phẩm Intense clear colors của Marco

(Marco Việt Nam: Tiến bùi – Giảng viên Topitoday Studio)

Bảng màu đa dạng, chất lượng cao cùng giá thành hợp lý, Marco đã trở thành thương hiệu màu nước được yêu thích bởi các họa sĩ chuyên nghiệp và cả những người mới bắt đầu. Đặc biệt dòng Intense clear colors của Marco có thể làm hết mọi nhiệm vụ, từ những kỹ thuật vẽ đơn giản hay các kỹ thuật phức tạp thì Marco đều có thể đáp ứng được, cùng với thiết kế các viên màu nước được nén với nhau, tiện lợi, sạch sẽ đều nắm hết trong sản phẩm này. 

Kết luận:

Vậy là trong Series này chúng ta đã biết được hết tất cả những kỹ thuật, phương pháp mà các chuyên gia trong ngành mỹ thuật thường hay áp dụng cho những bức tranh đầy nghệ thuật của mình. Với kỹ thuật này, bạn cũng có thể học hỏi, luyện tập và áp dụng cho chính tác phẩm sáng tạo của riêng bạn.

 

 Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất!

Đăng ký

NPP độc quyền chì màu & họa cụ Marco tại Việt Nam

Công Ty TNHH Tân Thành An chuyên phân phối các sản phẩm đến từ thương hiệu Marco. Đây là một trong những thương hiệu nổi tiếng và được tin dùng trong lĩnh vực nghệ thuật tại Việt Nam. 

Thông tin

  • Giao Nhanh 2H tại TP HCM và HN
  • 30 Ngày Đổi Trả
  • 100% Hài Lòng
  • Miễn Phí Ship Toàn Quốc
  • Bảo mật thông tin cá nhân
  • Showroom Trải nghiệm sản phẩm miễn phí
Giỏ hàng
icon zalo
nhắn tin facebook
028 383 689 75 gọi điện thoại